Bài tập của chương Sóng Cơ

B

bachute96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điểm M và N trên mặt chất lỏng cách 2 nguồn AB những đoạn lần lượt là AM = 3,25 cm, AN = 33cm, BM = 9,25 cm, BN = 67 cm, hai nguồn dao động cùng tần số 20Hz, vận tốc truyền sóng trên mặt chất lỏng là 80cm/s. Hai điểm này dao động thế nào:

A. M đứng yên, N dao động mạnh nhất.
B. M dao động mạnh nhất, N đứng yên.
C. Cả M và N đều dao động mạnh nhất.
D. CẢ M và N đều đứng yên.

Giúp mình nha mấy bạn, cảm ơn nhiều nhiều !!! ;);):D:D:):)
 
C

connguoivietnam

Hai điểm M và N trên mặt chất lỏng cách 2 nguồn AB những đoạn lần lượt là AM = 3,25 cm, AN = 33cm, BM = 9,25 cm, BN = 67 cm, hai nguồn dao động cùng tần số 20Hz, vận tốc truyền sóng trên mặt chất lỏng là 80cm/s. Hai điểm này dao động thế nào:

A. M đứng yên, N dao động mạnh nhất.
B. M dao động mạnh nhất, N đứng yên.
C. Cả M và N đều dao động mạnh nhất.
D. CẢ M và N đều đứng yên.

Giúp mình nha mấy bạn, cảm ơn nhiều nhiều !!! ;);):D:D:):)

\Rightarrow landa = 4

bài này mình nghĩ hai nguồn giống nhau có 2 pha giống nhau còn nếu không phải thì

mong bạn thông cảm

lên ta áp dụng công thức

[TEX]A_M = 2a.cos pi.\frac{d_2 - d_1}{landa}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]A_M = 0[/TEX]

ta có

[TEX]A_N = 2a.cos pi.\frac{d_2 - d_1}{landa}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]A_N = 0[/TEX]

\Rightarrow D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom