N
ngduchg
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Một thí nghiệm tách lục lạp được thực hiện như sau: Đầu tiên lục lạp được ngân trong 1 dung dịch axit có pH = 4 cho đến khi xoang tilacoit đạt pH = 4, lục lạp được chuyển sang một dung dịch kiềm có pH = 8. Lúc này, trong điều kiện tối, lục lạp tao ATP.
-Hãy mô tả kết quả thí nghiệm trên bằng việc vẽ phóng to phần màng tilacoit trong cốc thí nghiệm chứa dung dịch pH = 8 với sự hoạt động của enzym ATP syntetaza. Đánh dấu các vùng có nồng độ H+ thấp, chỉ ra chiều proton đi qua màng và biểu diễn phản ứng mà ở đó ATP được tổng hợp. Phân tử ATP được hình thành bên trong màng tilacoit hay bên ngoài màng tilacoit? Giải thích tại sao trong tối lục lạp có thể tổng hợp được ATP.
Bài 2: Bằng thao tác vô trùng, người tao cho 40 ml dung dịch 10% đường glucozơ vào hai bình tam giác cỡ 100 ml (kí hiệu A và B), cấy vào mỗi bình 4 ml dịch huyền phù nấm men bia ( sacchảomyces cerevisiae) có nồng độ 10^3 tế bào nấm men/1ml. Cả hai bình đều được đậy nút bông và đưa vào phòng nuôi cấy ở nhiệt độ 35 độ C trong 18 giờ. Tuy nhiên bình A được để trên giá tĩnh còn bình B được lắc liên tục 120 vòng/phút.
-Hãy cho biết sự khác biệt có thể có về mùi vị, độ đục và kiểu hô hấp của các tế bào nấm men giữa hai bình A và B. Giải thích tại sao?
-Hãy mô tả kết quả thí nghiệm trên bằng việc vẽ phóng to phần màng tilacoit trong cốc thí nghiệm chứa dung dịch pH = 8 với sự hoạt động của enzym ATP syntetaza. Đánh dấu các vùng có nồng độ H+ thấp, chỉ ra chiều proton đi qua màng và biểu diễn phản ứng mà ở đó ATP được tổng hợp. Phân tử ATP được hình thành bên trong màng tilacoit hay bên ngoài màng tilacoit? Giải thích tại sao trong tối lục lạp có thể tổng hợp được ATP.
Bài 2: Bằng thao tác vô trùng, người tao cho 40 ml dung dịch 10% đường glucozơ vào hai bình tam giác cỡ 100 ml (kí hiệu A và B), cấy vào mỗi bình 4 ml dịch huyền phù nấm men bia ( sacchảomyces cerevisiae) có nồng độ 10^3 tế bào nấm men/1ml. Cả hai bình đều được đậy nút bông và đưa vào phòng nuôi cấy ở nhiệt độ 35 độ C trong 18 giờ. Tuy nhiên bình A được để trên giá tĩnh còn bình B được lắc liên tục 120 vòng/phút.
-Hãy cho biết sự khác biệt có thể có về mùi vị, độ đục và kiểu hô hấp của các tế bào nấm men giữa hai bình A và B. Giải thích tại sao?
Last edited by a moderator: