Hóa 12 Bài tập crom

caubengungo214644

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
26
10
29
24

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho m gam Cr vào 200ml dung dịch chứa Cu(No3)2 0,4M và H2SO4 2M sau phản ứng hoàn toàn thấy thoát ra khí NO và dung dịch có chứa 3,84 gam Cu kết tủa. Vậy giá trị của m tương ứng là :
A.14,4
B.10,4
C.13
D.15,6
nH+ = 0,8 mol
nNO3 - = 0,16 mol
4H+ + NO3- + 3e = NO + 2H2O
0,64__0,16___0,48
nCu= 0,06
vì có Cu dư nên chỉ thu đươc Cr II
bảo toàn e
=) 2nCr = 0,48+ 0,06.2 =) mCr = 15,6
 
Top Bottom