bài tập CROM của Mr. SƠN

A

anhnguyet_25294

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy Sơn ơi, thầy giải giúp em câu 6, 14, 17, 18, 20, 21, 23, 24, ; và giải thích dùm cho em hiểu rõ được bài 22, 25, 26 ( tất cả nằm ở đề BÀI TẬP PHẦN CROM) (vì em đánh máy chưa rành nên sợ mất nhiều thời gian). Xin thầy giúp em !
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 6:
2 CrCl3+3 Cl2 + 16 KOH \Rightarrow 2 K2CrO4 + 12 KCl + 8 H2O.
0,01 ---> 0,015 ---> 0,08.
Câu 14:
Cr2O3 + 2Al \Rightarrow 2Cr + Al2O3.
............1,5 <--- 1,5 mol
\Rightarrow m Al = 40,5 g.
Câu 17:
CrCl2 + 2NaOH \Rightarrow Cr(OH)2 + 2NaCl
0,01 mol ---------> 0,01 mol
4Cr(OH)2 + O2 + 2H2O \Rightarrow 4Cr(OH)3
0,01 mol --------------------> 0,01 mol.
\Rightarrow m Cr(OH)3 = 1,03 g.
Câu 18: tương tự như câu 6
Câu 20:
2 KOH + 2 KCr(OH)4 + 3 H2O2 = 2 K2CrO4 +8 H2O.
0,01 <---- 0,01 -------> 0,015.
Câu 21:
2 CrCl3 + Zn \Rightarrow 2 CrCl2 (dd) + ZnCl2.
0,02 ----> 0,01.
\Rightarrow m Zn = 0,65 g.
Câu 22:
2CrO3 + 2NH3 \Rightarrow Cr2O3 + N2 + 3H2O.
4Cr(OH)2 + O2 + 2H2O \Rightarrow 4Cr(OH)3.
4 CrO + O2 \Rightarrow 2 Cr2O3.
K2Cr2O7 + S \Rightarrow Cr2O3 + K2SO4 : Chất rắn (S) từ vàng sang lục thẫm(Cr2O3).
Câu 23:
2CrO3 + 2NH3 \Rightarrow Cr2O3 + N2 + 3H2O
0,01 mol ---------> 0,005 mol.
\Rightarrow m Cr2O3 = 0,76 g.
Câu 24:
3H2S + K2Cr2O7 + 4H2SO4 \Rightarrow 3S + Cr2(SO4)3 + 7H2O + K2SO4.
............ 0,04 mol -------------> 0,12 mol.
m S = 0,12*32 = 3,84 g.
Câu 25:
C.Thêm từ từ dd NaOH vào dd CrCl3 thấy xuất hiện kết tủa vàng nâu tan lại trong NaOH dư.
Câu 26:
C.Dùng phản ứng của muối Cr (III) với dung dịch kiềm dư để điều chế Cr(OH)3.
 
Top Bottom