Hóa 11 Bài tập Cracking

nguyễn khắc đạt

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười một 2018
11
2
16
22
Hà Nội
THPT Yên Lãng

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,683
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
mY = mX
Giải sử phản ứng cracking xảy ra là hoàn toàn: nY max = 2nX
Ta có: nX <= nY <=2nX
dX/Y = MtbX/MtbY = (mX/nX)/(mY/nY) = nY/nX
=> 1 <= dX/Y <= 2
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Cracking hỗn hợp X gồm 2 mol C5H12 và 1 mol C9H20 thu được hỗn hợp Y có d X/Y=d . Tìm khoảng giá trị của d

Giải sử phản ứng cracking xảy ra là hoàn toàn: nY max = 2nX
Ta có: nX <= nY <=2nX

Từ C5H12 trở lên có thể mol Y max > 2 mol X

C5H12 -> CH4 + 2 C2H4 => mol Y = 3 mol X
C9H20 -> CH4 + 4 C2H4 => mol Y = 5 mol X
=> dX/Y có thể > 2
 

hungquachtinh9

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2015
23
13
21
dX/Y = MX/MY = nY/X
d max <-> nY max
C5H12 -> CH4 + 2C2H4
C9H20 -> CH4 + 4C2H4
-> nY = 3nC5H12 + 5nC9H20 = 11
-> d max = 11/3
D min khi nY min , khi đó phản ứng chưa xảy ra -> d min = 1
=> 1 ≤ d ≤ 11/3
 
Top Bottom