Vật lí 10 bài tập công thức cộng vận tốc

ReceptiveFlu

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tám 2020
17
34
31
17
Quảng Ngãi
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người A ngồi trên một toa tàu của đoàn tàu thứ nhất chuyển động thẳng đều với tốc độ 18 km/h nhìn qua cửa sổ thì thấy đoàn tàu thứ 2 chuyển động theo hướng ngược lại. Biết 2 đoàn tàu chuyển động trên hệ thống 2 đường ray song song với nhau. Đoàn tàu thứ 2 có chiều dài là 150 m và chuyển động thẳng đều với tốc độ 36 km/h. Đoàn tàu thứ 2 qua trước mặt người A trong thời gian bao lâu?
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Người A ngồi trên một toa tàu của đoàn tàu thứ nhất chuyển động thẳng đều với tốc độ 18 km/h nhìn qua cửa sổ thì thấy đoàn tàu thứ 2 chuyển động theo hướng ngược lại. Biết 2 đoàn tàu chuyển động trên hệ thống 2 đường ray song song với nhau. Đoàn tàu thứ 2 có chiều dài là 150 m và chuyển động thẳng đều với tốc độ 36 km/h. Đoàn tàu thứ 2 qua trước mặt người A trong thời gian bao lâu?
Đoàn tàu thứ 2 chuyển động qua trước mặt người A trong thời gian
$t=\frac{0,15}{v_1+v_2}=\frac{0,15}{18+36}=\frac{1}{360}h=10s$​
______________________________________________________
Ghé qua Thiên đường kiến thức để thêm nhiều tài liệu học tập nha :D
Đừng quên ôn bài tại Ôn bài đêm khuya
Cho bọn mình thêm nhiều đóng góp tại khảo sát box Lý
 
Top Bottom