Vật lí 9 Bài tập công suất

casiofull

Banned
Banned
Thành viên
20 Tháng mười 2018
29
8
21
Đồng Tháp
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ấm đun nước điện 220v-100w đc mắc vào nguồn điện có hiệu điện thế u là 220v
a) Tính điện trở của dây đốt nóng và cường độ dòng điện định mức
b) dây đốt nóng làm từ dây nikeelin có S=0,1mm^2 . Tính độ dài dây đó
c) Tính thòi gian đun 2 lít nước từ nhiệt độ 20°C đến lúc sôi . Biết hiệu suất của quá trình đun là 80%
d)tính điện năng tiêu thụ trong quá trình đun tính theo kwh
e) Tính tiền trong 1 tháng mỗi ngày đun 2 lít
Điện trở suất của likelin là 40.10^-2 Ωm , nghiệt dung riêng của nuocs là 4200J/kg.K , 700đ/kWh

@Trai Họ Nguyễn , @trà nguyễn hữu nghĩa


 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1 ấm đun nước điện 220v-100w đc mắc vào nguồn điện có hiệu điện thế u là 220v
a) Tính điện trở của dây đốt nóng và cường độ dòng điện định mức
b) dây đốt nóng làm từ dây nikeelin có S=0,1mm^2 . Tính độ dài dây đó
c) Tính thòi gian đun 2 lít nước từ nhiệt độ 20°C đến lúc sôi . Biết hiệu suất của quá trình đun là 80%
d)tính điện năng tiêu thụ trong quá trình đun tính theo kwh
e) Tính tiền trong 1 tháng mỗi ngày đun 2 lít
Điện trở suất của likelin là 40.10^-2 Ωm , nghiệt dung riêng của nuocs là 4200J/kg.K , 700đ/kWh

@Trai Họ Nguyễn , @trà nguyễn hữu nghĩa

https://hoc24.vn/hoi-dap/question/682752.html
a) R = U^2 / P
I = P/U
b)
R = rô.l/S => l = SR / rô
rô trong sách có nha
c) [tex]Q = m.c.80 = P.t.0,8 \Rightarrow t = ?[/tex]
d) A = P.t.0,8 / 3600
e) không cho tiền mỗi kwh sao tính :)
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
1 ấm đun nước điện 220v-100w đc mắc vào nguồn điện có hiệu điện thế u là 220v
a) Tính điện trở của dây đốt nóng và cường độ dòng điện định mức
b) dây đốt nóng làm từ dây nikeelin có S=0,1mm^2 . Tính độ dài dây đó
c) Tính thòi gian đun 2 lít nước từ nhiệt độ 20°C đến lúc sôi . Biết hiệu suất của quá trình đun là 80%
d)tính điện năng tiêu thụ trong quá trình đun tính theo kwh
e) Tính tiền trong 1 tháng mỗi ngày đun 2 lít
Điện trở suất của likelin là 40.10^-2 Ωm , nghiệt dung riêng của nuocs là 4200J/kg.K , 700đ/kWh

@Trai Họ Nguyễn , @trà nguyễn hữu nghĩa

https://hoc24.vn/hoi-dap/question/682752.html
a, R=[tex]\frac{U^{2}}{P}[/tex]
I=U/R hoặc P/U
b, dùng công thức [tex]R=p.\frac{l}{s}[/tex] =>l nha
c,Q tỏa =Qthu
Q tỏa =0,8 P.t
Qthu = m.c.(100-20)
thay số=>t
d,A=(0,8.P.t)/3600
e,
 
Top Bottom