[Bài tập] Con lắc lò xo??????

B

betbevn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo dao động theo phương thẳng đứng với tần số 4.5 Hz. Trong quá trình dao động, chiều dài của lò xo biến đổi từ 40 cm đến 56 cm. Chọn gốc thời gian t=0 lúc lò xo có chiều dài 52 cm, gốc tọa độ O trùng với VTCB theo chiều dương hướng lên trên. Phương trình dao động của vật có dạng? Mọi người giải chi tiết giúp mình nhé.
 
F

forever_aloner_95

Một con lắc lò xo dao động theo phương thẳng đứng với tần số 4.5 Hz. Trong quá trình dao động, chiều dài của lò xo biến đổi từ 40 cm đến 56 cm. Chọn gốc thời gian t=0 lúc lò xo có chiều dài 52 cm, gốc tọa độ O trùng với VTCB theo chiều dương hướng lên trên. Phương trình dao động của vật có dạng? Mọi người giải chi tiết giúp mình nhé.

có f => w = 9pi;
2A =lmax - lmin => A =8cm
t = 0 , x = -4 , v>0 => phuy = -2pi/3
=> x = 8.cos(9pi.t -2pi/3) đó bạn
 
W

whitetigerbaekho

Bài làm:
Ta có biên độ là:
$A=\dfrac{56-40}{2}=8.$
Chiều dài con lắc là 52 cm, tức là ở vị trí $x=\dfrac{A}{2}$ so với O.
Phương trình dao động có dạng:
$x=8 \cos\left(9 \pi t+ \varphi \right).$
Với:
Tại t=0 thì x=4 và vật đang chuyển động chậm dần.
\Rightarrow$ \varphi = - \dfrac{\pi}{3}.$
 
Top Bottom