bài tập con lắc lò xo

D

dangthithanhlam

V

van_toan

cho cơ hệ gồm 2 lò xo mắc song song:[tex] k_1=60N/m,k_2=40N/m, m=1kg.Vật m được gắn giữa 2 lò xo.Ban đầu vật m được giữ ở vị trí lò xo 1 dãn 7cm, lò xo 2 nén 2cm. Tìm chu kì, biên độ.[/QUOTE] lần sau nhớ post đáp án luôn nha bạn. 2 loxo mắc song song=> k=k1+k2=100N/m. T=2pi.căn(k/m). biên độ: bạn xác định lực đàn hồi tác dụng vào con lắc ở vị trí ban đầu có F1=k1.x1, F2=k2.x2. so sánh 2 lực đàn hồi con lắc se dao động về phía có lực đàn hồi lớn hơn với lực đàn hồi lúc này bằng F2-F1=kA=>A=???[/tex]
 
Top Bottom