bài tập con lắc lò xo thi đại học ..giúp mình với

N

ngoctuyen1009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

con lắc lò xo dao động trên mặt phẳng ngang, kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng 1 đoạn 8 cm rồi buông nhẹ, hệ số ma sát giữa vật và mp ngang là 0.1, g= 10(m/s2). kHI VẬT ĐẾN VỊ trí cân bằng 2 cm thì vận tốc cực đại là 30căn2. Tần số góc riêng của hệ là :
a. 10 (rad/s) b 5 c 10căn2 d 5căn2
 
N

newstarinsky

vị trí có [TEX]v_{max}[/TEX] tức là hợp lực tác dụng lên vật bằng 0 nên

[TEX]F_{ms}=F_{dh}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \mu.m.g=k.x[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow \omega^2=\frac{k}{m}=\frac{\mu.g}{x}=50[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \omega=5.\sqrt{2}(rad/s)[/TEX]
 
Top Bottom