bài tập con lắc lò xo hay

K

kc1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo treo thẳng đứng có O là điểm trên cùng,M và N là 2 điểm trên lò xo sao cho khi chưa biến dạng chúng chia lò xo thành 3 phần bằng nhau có chiều dài mỗi phần là 8cm(ON>OM).khi vật treo đi qua vị trí cân bằng thì đoạn ON=68/3(cm).g=10m/s2.tần số góc của dao động riêng này là?
 
P

pe_kho_12412

một con lắc lò xo treo thẳng đứng có O là điểm trên cùng,M và N là 2 điểm trên lò xo sao cho khi chưa biến dạng chúng chia lò xo thành 3 phần bằng nhau có chiều dài mỗi phần là 8cm(ON>OM).khi vật treo đi qua vị trí cân bằng thì đoạn ON=68/3(cm).g=10m/s2.tần số góc của dao động riêng này là?


chiều dài tự nhiên l0=3*8=24 cm
tại VT CB, ta luôn có
gif.latex


vậy độ dài tại VTCB là :
gif.latex

gif.latex


trong đó
gif.latex
là độ biến dạng của lò xo ở VTCB #:-S
 
Top Bottom