Vật lí 10 Bài tập con lắc đơn khó dùng định luật bảo bảo toàn

Nguyentrang11111

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2020
7
3
21
20
Bắc Kạn
Thpt ba liey
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật nhỏ khối lượng m treo vào đầu sợi dây (nhẹ, không dãn) có chiều dài . Bỏ qua mọi lực cản. Lấy g = 10 m/s2. Kéo vật đến vị trí dây treo lệch góc α0 so với phương thẳng đứng rồi buông tay. Chọn gốc thế năng tại vị trí cân bằng. Khi dây treo có góc lệch α thì vật có thế năng bằng ba lần động năng, lực căng dây lúc này là:
A. . B. .
C. . D.
 

Tuyết Sơn

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2022
123
1
196
36
Hà Giang
Bạn tính vận tốc tại vị trí đấy thông qua pt: mv^2/2 + mgl(1-cos alpa) = mgl(1-cos alpha_0) (tức động năng + thế năng = thế năng ban đầu)

Sau đó tính lực căng theo công thức T - mg.cos alpha= m.v^2/l (lực căng gây ra gia tốc hướng tâm)
 
Top Bottom