Bài tập CO2_lần 1

B

barbiesgirl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
hấp thụ toàn bộ 0,3 mol C02 vaod dd chứa 0,25 mol Ca(OH)2 , khối lượng dd sau phản ứng tăng hay giảm bao nhiêu gam
2
cho 0,14mol CO2 vào dd chứa 0,11 mol Ca(OH)2 ta nhận thấy khối lượng CaC03 tạo ra lớn hơn khối lượng CO2 đã dùng nên khoois lượng dd còn lại giảm bao nhiêu
3
thổi V (l) khí CO2 vào 100ml dd Ca(OH)2 1M thu dk 6g kết tủa .V bàng bao nhiêu
4
hấp thụ toàn bộ x mol CO2 vào dd chứa 0,03 mol Ca(OH)2 thu dk 2g kết tủa . tìm x
(x có 2 giá trị)
5
tỉ khối của X gồm CO2 và SO2 so với N2 =2 . Cho 0,112l X qua 500ml dd Ba(OH)2 . sau thí nghiệm phải dùng 25mldd HCl 0,2M đẻ trung hoà Ba(OH)2 thừa .Tính % mol khí trong hỗn hợp X

:khi (31)::khi (31)::khi (31)::khi (31):
 
H

heartrock_159

1. Ta có:

[TEX] 1 < \frac{n_OH}{n_{CO_2}} <2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{{CO_3}^{2-}} = n_{OH^-} - n_{CO_2} = 0.2 mol[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_{CaCO_3} = 20 gam [/TEX]

mà [TEX]m_{CO_2} = 13.2 gam[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] Khối Lượng dd giảm = [TEX]6.8 gam[/TEX]

2. [TEX]1 < \frac{n_OH}{n_{CO_2}} <2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{{CO_3}^{2-}} = n_{OH^-} - n_{CO_2} = 0.08 mol[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_{CaCO_3} = 8 gam[/TEX]

mà[TEX] m_{CO_2} = 6.16 gam[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] Khối Lượng dd giảm = [TEX]1.84 gam[/TEX]

3. Nhìn câu 4, dạng bài giống nhau hết ==!

4. Ta có:

[TEX]n_{CaCO_3} = 0.02 mol[/TEX]

[TEX]TH1 : n_{CaCO_3} = 0.02 mol = n_{CO_2} \Rightarrow x = 0.448(l)[/TEX]

[TEX]TH2[/TEX] : Tạo 2 muối: [TEX]\Rightarrow n_{CO_2} = n_{OH^-} - n_{CaCO_3} = 0.04 mol[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x = 0.896(l)[/TEX]

5. Ta có: Áp dụng quy tắc đường chéo [TEX]\Rightarrow \frac{n_{CO_2}}{n_{SO_2}} = \frac{2}{3}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow %V_{CO_2} = 40% \Rightarrow %V_{SO_2} = 60%[/TEX]






 
Top Bottom