Hóa bài tập CO2

trangthunguyendinh

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
71
15
51
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Dẫn từ từ hốn hợp khí CO và H2 qua ống sứ đựng 30,7g hỗn hợp bột các oxit MgO;Fe3O4;CuO. Sau khi PỨ xảy ra hoàn toàn thu đc 6,72l(đktc) hỗn hợp khí và hơi chỉ chứa CO2;H2O,trong ống sứ còn m g chất rắn. Giá trị m?
2. Thổi từ từ V l(đktc) hỗn hợp khí X gồm CO và H2 đi qua hỗn hợp bột CuO;Fe3O4;Al2O3 trong ống sứ nung nóng. Sau khi xảy ra Pứ hoàn toàn thu đc hỗn hợp Y chỉ gồm khí CO2 và H2O,nặng hơn hỗn hợp X bđ là 0,32g. Giá trị V là?
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
1. Dẫn từ từ hốn hợp khí CO và H2 qua ống sứ đựng 30,7g hỗn hợp bột các oxit MgO;Fe3O4;CuO. Sau khi PỨ xảy ra hoàn toàn thu đc 6,72l(đktc) hỗn hợp khí và hơi chỉ chứa CO2;H2O,trong ống sứ còn m g chất rắn. Giá trị m?
2. Thổi từ từ V l(đktc) hỗn hợp khí X gồm CO và H2 đi qua hỗn hợp bột CuO;Fe3O4;Al2O3 trong ống sứ nung nóng. Sau khi xảy ra Pứ hoàn toàn thu đc hỗn hợp Y chỉ gồm khí CO2 và H2O,nặng hơn hỗn hợp X bđ là 0,32g. Giá trị V là?
1.
Ban đầu hỗn hợp khí là CO và [TEX]H_2[/TEX] sau đó chuyển thành [TEX]CO_2[/TEX] và [TEX]H_2O[/TEX]
Tức là CO và [TEX]H_2[/TEX] đã lấy O từ các oxit
=> [TEX]n_O[/TEX]=n khí thoát ra=0,3 mol
=> m chất rắn=[TEX]m_{oxit}-m_O=30,7-16.0,3=25,9 (g)[/TEX]
2.
Vì CO phản ứng tạo thành [TEX]CO_2[/TEX] --> chênh lệch khối lượng [TEX]= 44 - 28 = 16[/TEX]
Tương tự với [TEX]H_2[/TEX] phản ứng tạo ra [TEX]H_2O[/TEX] cũng chênh lệch khối lượng [TEX]= 18 - 2 = 16[/TEX]
gọi số mol hỗn hợp X là x mol
[TEX]--> 0,32 = 16.x --> x = 0,02 ---> V = 0,02.22,4=0,448 (l) [/TEX]
 
Top Bottom