bài tập co2 vs kiềm of thầy sơn

S

segtdhkiul

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy giải giúp em mấy bài trong phần bài co2 của thầy sơn vs ạ .em cảm ơn thầy nhiều

Bài 6: Sục 9,52 lít SO2 (đktc) vào 200 ml dung dịch hỗn hợp: NaOH 1M – Ba(OH)2 0,5M – KOH 0,5M. Kết thúc phản ứng thu được m gam kết tủa. Trị số của m là:
A. 16,275 gam B. 21,7 gam C.54,25 gam D. 37,975 gam

Câu 22. Tỉ khối hơi của X gồm CO2 và SO2 so với N2 bằng 2.Cho 0,112 lít (đktc) X qua 500ml dd Ba(OH)2. Sau thí nghiệm phải dùng 25ml HCl 0,2M để trung hòa Ba(OH)2 thừa. % mol mỗi khí trong hỗn hợp X là?
A. 50 và 50 B. 40 và 60 C. 30 và 70 D. 20 và 80

Cho 5,6 lít hỗn hợp X gồm N2 và CO2 (đktc) đi chậm qua 5 lít dung dịch Ca(OH)2 0,02M để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 5 gam kết tủa. Tính tỉ khối hơi của hỗn hợp X so với H2.
A. 18,8 B. 1,88 C. 37,6 D. 21
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Bài 6:
nSO2 = 0,425 mol, nOH- = 0,5 mol, nBa2+ = 0,1 mol
SO2 + OH- == > HSO3-
x--------x mol
SO2 + 2OH- == > SO32- + H2O
y------2y mol-------y
x+y = 0,425 (1), x+2y = 0,5 => y=0,075 mol
m= 0,075*217 = 16,275 g
Câu 22.
nX= nCO2 + nSO2= 0,005 mol
(44nCO2 + 64nSO2)/0,005 = 28*2
*/nCO2 = nCaCO3 = 0,05 mol => nN2 => dX/H2
 
Top Bottom