Bài tập có liên quan đến [tex] H_2SO_4 [/tex] đặc, nguội

L

love_superjunior

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m (g) hỗn hợp [tex] Fe [/tex] và [tex] Cu [/tex] . Chia hỗn hợp thành hai phần bằng nhau.
Phần 1: Cho tác dụng với dung dịch [tex] HCl [/tex] dư tu được 1,12 (l) khí [tex] H_2 [/tex] (đktc)
Phần 2: Cho tác dụng vừa đủ với a (g) dung dịch [tex] H_2SO_4 [/tex] đặc, nguội thu được 3,36 (l) khí [tex] SO_2 [/tex] (đktc)
a) Viết phương trình phản ứng xảy ra.
b) Tính m và a
 
P

phuthuytocnau_00

Cho m (g) hỗn hợp [tex] Fe [/tex] và [tex] Cu [/tex] . Chia hỗn hợp thành hai phần bằng nhau.
Phần 1: Cho tác dụng với dung dịch [tex] HCl [/tex] dư tu được 1,12 (l) khí [tex] H_2 [/tex] (đktc)
Phần 2: Cho tác dụng vừa đủ với a (g) dung dịch [tex] H_2SO_4 [/tex] đặc, nguội thu được 3,36 (l) khí [tex] SO_2 [/tex] (đktc)
a) Viết phương trình phản ứng xảy ra.
b) Tính m và a

nếu ko cần gấp t5 tớ sẽ trl bài này :D nếu các bạn khác giải rồi thì thôi nhé, g tớ đi ngủ đã :D
 
L

love_superjunior

có. thứ năm mình cần rồi. Bạn chỉ cần cho mình biết phương hướng làm thôi còn phần giải chi tiết thì để mình tự làm cũng được.
 
U

umbala1996

Để mình giúp bạn nhe. TN 1: chỉ có Fe pư. n H2= n Fe từ đây tính được m Fe. TN 2: chỉ có Cu pư. n SO2 = n Cu từ đây tính được m Cu. Vậy bạn sẽ tìm được m. Mình đang on = điện thoại nên ngại viết pt lắm. Bạn tự viết nhé. Còn n H2SO4 thì suy ra từ pt thôi. Chúc bạn học tốt. :)
 
Top Bottom