Vật lí Bài tập cơ học

Lê Hiếu

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tư 2017
97
131
36
28
TP Hồ Chí Minh
SWLH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc thuyền chạy xuôi đong từ bến A đến bến B hết t giờ. Nếu chiếc thuyền chạy ngược dòng từ bến B đến bến A thì hết t' giờ. Hỏi một khúc gỗ trôi từ A đến B mất bao nhiêu thời gian. Coi vận tốc của thuyền có độ lớn ko đổi
 
  • Like
Reactions: NguyenTrungHieuYT

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
khi thuyền đi xuôi dòng
[tex]S_{AB}=v_{x}.t=(v_{t}+v_{nc}).t[/tex] (1)
khi thuyền đi ngược dòng
[tex]S_{AB}=v_{n}.t'=(v_{t}-v_{nc}).t'[/tex] (2)
từ (1) và (2)
[tex]\Rightarrow (v_{t}+v_{nc}).t=(v_{t}-v_{nc}).t'\Rightarrow v_{t}.t+v_{nc}.t=v_{t}.t'-v_{nc}.t'\Rightarrow v_{t}(t-t')=v_{nc}(-t-t')\Rightarrow v_{t}=\frac{v_{nc}(-t-t')}{t-t'}[/tex] (3)
thế (3) vào (1) ta đc
[tex]S_{AB}=(v_{t}+v_{nc}).t=(\frac{v_{nc}(-t-t')}{t-t'}+v_{nc}).t=\frac{v_{nc}(-t-t'+t-t')}{t-t'}.t=\frac{v_{nc}.(-2t').t}{t-t'}[/tex]
thời gian khúc gỗ trôi từ A đến B là
[tex]t_{g}=\frac{S_{AB}}{v_{nc}}=\frac{v_{nc}.(-2t').t}{(t-t').v_{nc}}=\frac{(-2t').t}{t-t'}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lê Hiếu
Top Bottom