bài tập cơ học vật rắn

T

trong96hungvuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một bánh đà bằng thép có khối lượng phân bố đều ở vành có đường kính 2m quay đều 900 vòng/phút quanh một trục nằm ngang qua tâm của bánh ở độ cao 2,05m so với mặt đất. Momen quán tính của bánh đà I=10 kg.m^2. Khi đang quay thì tại điểm cao nhất có một mảnh thép nhỏ M bị bắn khỏi bánh đà. Vận tốc mảnh đó khi nó chạm đất sẽ là
 
S

saodo_3

một bánh đà bằng thép có khối lượng phân bố đều ở vành có đường kính 2m quay đều 900 vòng/phút quanh một trục nằm ngang qua tâm của bánh ở độ cao 2,05m so với mặt đất. Momen quán tính của bánh đà I=10 kg.m^2. Khi đang quay thì tại điểm cao nhất có một mảnh thép nhỏ M bị bắn khỏi bánh đà. Vận tốc mảnh đó khi nó chạm đất sẽ là

Bài này cho momen quán trình hơi thừa.

Tính vận tốc dài của một điểm bất kì trên vành bánh. [TEX]v = \omega.R[/TEX]

Tại điểm cao nhất, mảnh này sẽ có vận tốc tức thời v và độ cao 3,05 m so với mặt đất.

Vậy áp dụng bảo toàn năng lượng là tính được vận tốc chạm đất của nó.
 
T

trong96hungvuong

Bài này cho momen quán trình hơi thừa.

Tính vận tốc dài của một điểm bất kì trên vành bánh. [TEX]v = \omega.R[/TEX]

Tại điểm cao nhất, mảnh này sẽ có vận tốc tức thời v và độ cao 3,05 m so với mặt đất.

Vậy áp dụng bảo toàn năng lượng là tính được vận tốc chạm đất của nó.

bạn có thể giúp mình trình bày các bước làm cụ thể luôn được không do phần này mình không được am hiểu cho lắm. Cảm ơn bạn nhiều
 
S

saodo_3

bạn có thể giúp mình trình bày các bước làm cụ thể luôn được không do phần này mình không được am hiểu cho lắm. Cảm ơn bạn nhiều
Vận tốc dàu của một điểm trên vành bánh.

[TEX]v = \omega.R[/TEX]

Với [TEX]R = 1m, \omega = 3\pi rad/s[/TEX]

Tại điểm cao nhất, mảnh sẽ có vận tốc tức thời là v và độ cao [TEX]h = 3,05 m[/TEX] so với mặt đất.

Tổng cơ năng hiện có của mảnh: [TEX]W = mgh + \frac{mv^2}{2}[/TEX]

Khi mảnh chạm đất, thế năng bằng 0 và động năng là [TEX]W_d = \frac{mV^2}{2}[/TEX]

Trong quá trình chuyển động cơ năng được bảo toàn nên [TEX]W = W_d \Rightarrow V =..... [/TEX]

Bạn có thể xem lại lí lớp 10 một chút.
 
Top Bottom