Hóa 11 bài tập có este

pvpla12@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng ba 2018
7
4
6
23
Quảng Ninh
THPTLC
  • Like
Reactions: Đình Hải

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
este hóa hh gồm 9g axit axetic với 10,6g hh ancol etylic avf anol propylic (có tỉ lệ mol 1:1) hiệu suất các phản ứng đều đạt 66,67%. kết thúc thu được este có kl bao nhiêu? giúp mình nhé:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
nCH3COOH=0,15 mol
nC2H5OH=nC3H7OH=0,1 mol
do 2 ancol có lượng mol bằng nhau nên trên lí thuyết mỗi ancol sẽ tác dụng với 0,075 mol CH3COOH
Hiệu suất của mỗi phản ứng là 2/3
=> trên thực tế: nCH3COOC2H5=nCH3COOC3H7=0,075.2/3=0,05 mol
=> m(este)=..................

bài làm còn nhiều thiếu sót, mong các bạn có gì sai thì rộng lượng bỏ qua cho!!! :D
 
  • Like
Reactions: dương bình an

dương bình an

Banned
Banned
23 Tháng năm 2018
341
299
51
Hà Nội
lưu ban A
nCH3COOH=0,15 mol
nC2H5OH=nC3H7OH=0,1 mol
do 2 ancol có lượng mol bằng nhau nên trên lí thuyết mỗi ancol sẽ tác dụng với 0,075 mol CH3COOH
Hiệu suất của mỗi phản ứng là 2/3
=> trên thực tế: nCH3COOC2H5=nCH3COOC3H7=0,075.2/3=0,05 mol
=> m(este)=..................

bài làm còn nhiều thiếu sót, mong các bạn có gì sai thì rộng lượng bỏ qua cho!!! :D
https://diendan.hocmai.vn/threads/moi-nguoi-giup-minh-voi.224816/
anh qua đây giúp e
 
Top Bottom