Bài tập có dư

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
  • Like
Reactions: bienxanh20

cuongluffy

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
100
54
56
22
Quảng Ninh
nH2=6,72/22,4=03mol
PTHH
Zn+2HCl=>ZnCl2+H2
Zn + H2SO4 => ZnSO4 + H2
mol Zn tham gia phản ứng là n Zn=19.5/65=0.3mol
=>n Zn=nH2
Nên Zn đã phản ứng hết khi cho vào hỗn hợp
 

Trúc Ly sarah

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
949
380
164
21
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
Cho 19,5 kẽm vào hỗn hợp gồm HCl và H2SO4 sau PƯ kết thúc thì thu đc 6,72 lít khí Hidro (đktc).Chứng minh kẽm hết ????
nZn=19,5/65=0,3mol
nH2=6,72/22,4=0,3mol
PTHH: Zn +2HCl --> ZnCl2 + H2(1)
0,3................................0,3(mol)
Zn +H2SO4 --> ZnSO4 + H2(2)
0,3.....................................0,3(mol)
Từ hai PT (1) và (2), lập tỉ số so sánh: 0,3/1=0,3/1=> nZn p/u = nH2 =0,3mol
=> Zn hết
.
 
Top Bottom