Bài tập cơ chế nhân đôi adn

B

baby_khaipham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ C=120, hiệu số giữa A với một loại nu không bổ sung là 20%. gen trên tự nhân đôi 5 lần thì tính tổng số lk H trong tất cả các gen con.

a.38320 lk b.38230 lk c.88320 lk d.88380 lk

2/Enzim ADN-polimeraza làm đứt 4500 lk H của 1 gen để tổng hợp nên 2 gen con,đòi hỏi mtrgnb cung cấp 3000nu tự do. Số lượng từng loại nu của gen mẹ.

A. A=T=450,G=X=1050 B. A=T=600,G=X=450
C. A=T=1050,G=X=450 D.A=T=900,G=X=600
 
T

tambangnguyen

1/ C=120, hiệu số giữa A với một loại nu không bổ sung là 20%. gen trên tự nhân đôi 5 lần thì tính tổng số lk H trong tất cả các gen con.

a.38320 lk b.38230 lk c.88320 lk d.88380 lk

2/Enzim ADN-polimeraza làm đứt 4500 lk H của 1 gen để tổng hợp nên 2 gen con,đòi hỏi mtrgnb cung cấp 3000nu tự do. Số lượng từng loại nu của gen mẹ.

A. A=T=450,G=X=1050 B. A=T=600,G=X=450
C. A=T=1050,G=X=450 D.A=T=900,G=X=600

câu 1.
C=120=>tổng số nu=2400
%A-%G=20%
%A+%G=50%
=>%A=%T=35%; %G=%X=15%
=>A=T=840; G=X=360
=>H=2x840+3x360=2760 lk
gen nhân đôi 5 lần tạo ra 32 gen con
=> số lk H trong tất cả các gen con: 2760x32=88320
chọn c
câu 2
gen tổng hợp nên 2 gen con=>nhân đôi 1 lần
=>tổng số nu của gen chính là số nu mà mtnb cần cung cấp=3000
số lk H mà enzim AND-pol phá hủy là số lk H trên gen
A+G=3000
2A+3G=4500
=> A=T=0; G=X=1500
****************************????
có vấn đề gì ở đây...
 
Top Bottom