Toán 12 Bài tập cơ bản

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
a. tính độ dài các đoạn AB, BC, AC ta thấy [tex]AB=AC=\sqrt{5}[/tex] suy ra tam giác cân tại A.
b. diện tích tam giác tính theo công thức herong [tex]S=\frac{1}{4}\sqrt{(a+b+c)(a+b-c)(a-b+c)(-a+b+c)}[/tex]
suy ra bán kính nội tiếp là [tex]r=\frac{2S}{a+b+c}[/tex]
c. giả sử M(a;0;0), viết biểu thức độ dài MB, MC và giải MB=MC suy ra a.
 
Top Bottom