Hóa 12 bài tập cơ bản.

nguyễn trần duy minh

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2018
19
7
6
23
Hà Giang
Làng lá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 lít dd nacl 0.5M. khối lương kim loại và thể tích thu được (Đktc) từ dd trên( hiệu suất điều chế bằng 90%) là
A.27,0g và 18,00 lít
B.10.35 và 5.04 lít
C.20.7g và 10.08g lít
D. 31.05g và 15,12 lít
Mới làm quen chương này mình không rõ lắm. Ai biết rồi thì giúp mình với mình chân thành đa tạ!
:Tuzki20
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Có 2 lít dd nacl 0.5M. khối lương kim loại và thể tích thu được (Đktc) từ dd trên( hiệu suất điều chế bằng 90%) là
A.27,0g và 18,00 lít
B.10.35 và 5.04 lít
C.20.7g và 10.08g lít
D. 31.05g và 15,12 lít
Mới làm quen chương này mình không rõ lắm. Ai biết rồi thì giúp mình với mình chân thành đa tạ!
:Tuzki20
nNaCl =1 mol
Bảo toàn mol Na : nNa =1.0,9=0,9 mol => m Na =
nCl =nNaCl .0,9= 0,9 mol
=> nCl2 =0,45 mol => V=
Chọn C
 
Top Bottom