bài tập cơ bản

H

hoahoc_2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 12,8g kim loại A hoá trị 2 pứ hoàn toàn với khí Cl2 thu được muối B. Hoà tan B vào nước để đk 400ml dd C. nhúng thanh sắt nặng 11,2 g vào dd C , sau 1 thời gian thấy kim loại A bám vào thanh sắt và khối lượng thanh sắt lúc này là 12 gam; nồng độ FeCl2 trong dd là 0,25 M . xác định kim loại A và nồng độ mol của muối B trong dd C.

mọi người giúp giùm , học còn kém lắm :khi (181)::khi (67):
 
L

li94

cho 12,8g kim loại A hoá trị 2 pứ hoàn toàn với khí Cl2 thu được muối B. Hoà tan B vào nước để đk 400ml dd C. nhúng thanh sắt nặng 11,2 g vào dd C , sau 1 thời gian thấy kim loại A bám vào thanh sắt và khối lượng thanh sắt lúc này là 12 gam; nồng độ FeCl2 trong dd là 0,25 M . xác định kim loại A và nồng độ mol của muối B trong dd C.

mọi người giúp giùm , học còn kém lắm :khi (181)::khi (67):

Fe + A2+ --> Fe2+ + A
1 mol tăng A - 56
a mol tăng 12 - 11,2 = 0,8

a = 0,25.0,4 = 0,1

--> A = 64 --> Cu
 
Top Bottom