bai tap co ban nhung minh ko biet lam

H

huy_py

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ngâm một lá kẽm trong dung dịch muối sunfat có chứa 4,48 gam ion kim loại điện tích 2+. Sau phản ứng, khối lượng lá kẽm tăng thêm 1,88 gam. Công thức hoá học của muối sunfat là
  • CuSO4.
  • FeSO4.
  • NiSO4.
  • CdSO4.
giai giup minh nha.................................................
 
A

acsimet_91

Gọi PTK của KL đó là M.Áp dụng phương pháp tăng giảm khối lượng ta có pt:
[TEX]\frac{4,48}{M}.(M-65)=1,88->M=112 ->CdSO_4[/TEX]
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

hahaha

giai giup minh nha.................................................



[tex] Zn + M^2+ ------------> Zn^2+ + M^0[/tex]
a.....................a
m Zn tăng = m M bám vào - m Zn pư = Ma - 65a =1,88
mà a= 4,48/M
==> M= [tex]\left\{ 1.88 +65s \\ a \right.[/tex]
M= [tex]\left\{ 1.88 +65x4.48/M \\ 4.48/M \right.[/tex]
M=[tex]\left\{ 1.88M +291.2 \\ 4.48 \right.[/tex]
2.6M=291.2
==>M=112 vậy M=Cd
công thức cần tìm là [tex] CdSO_4[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom