Bài tập cơ bản hóa

A

alexandertuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) dùng chất nào sau đây để nhận biết ion S 2-
A. Pb(NO3)2 ,Hcl
B. Kcl , Naoh
C.Pb(NO3)2 ,NaOh
D. HCL , NaCl
2) Cho H2SO4 loãng dư tác dụng 6,66 g hỗn hợp 2 kim loại A,B đều có hóa trị II thu 0,1 mol khí , đồng thời khối lượng giảm 6,5 g . Hòa tan bã rắn còn lại trong H2SO4 đặc nóng dư thì thu được 0,16 g SO2. A và B là?
:confused::confused::confused::confused:
 
K

kellytrung96

Bt1 theo mình là chon đáp án A là chuẩn nhất.
ion 2- td với Pb(NO3)2 cho kết tủa đen
Hcl cho khí mùi trứng thối
Bt2 thì bạn tư viết pthh nha . mình chỉ nói cách làm thui ^^
trước hết khi cho hh kl vào H2SO4 đặc nóng dư thấy có khí xuất hiên vì vậy ở pứ với h2so4 loãng 1 kl ko pu dc do đứng sau H. do đó ta tính dc
Khối lượng kl ko pu = 6.66 - 6.5= 0.16
số mol kl ko pu = số mol SO2 tạo ra = 0.0025 => kl này Cu( 64 )
Kl còn có số mol=số mol H2 tao thành = 0.1 mol
=> kl có M= 6.5 : 0.1 = 65 => Zn
chúc bạn học tốt
 
Top Bottom