Hóa 8 Bài tập cơ bản hóa 8

NgocPham82

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2018
19
2
6
19
TP Hồ Chí Minh
THCS NTP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

â. Tính thành phần phần trăm về khối lượng của các nguyên tố trong hợp chất P205? b.Hỗn hợp khí A gồm 8,8 khí CO2 và 19,2 gam khí O2.Tính thể tích hỗn hợp khí A ở (đktc) c.Đốt chấy hoàn toàn 5,2 gam chất A cần dùng 10,8 gam khí Oxi ta thu được khí CO2 và H2O theo tỉ lệ khối lượng mCO2 : mH2O =2 : 3.Tính khối lượng của CO2 và H2O. Mọi người giúp mk nha!!!!!!
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
â. Tính thành phần phần trăm về khối lượng của các nguyên tố trong hợp chất P205? b.Hỗn hợp khí A gồm 8,8 khí CO2 và 19,2 gam khí O2.Tính thể tích hỗn hợp khí A ở (đktc) c.Đốt chấy hoàn toàn 5,2 gam chất A cần dùng 10,8 gam khí Oxi ta thu được khí CO2 và H2O theo tỉ lệ khối lượng mCO2 : mH2O =2 : 3.Tính khối lượng của CO2 và H2O.
chào bạn mới! :)
a) Với hợp chất P2O5
PTK P2O5 = 2.31 + 16.5 = 142
%P = [tex]\frac{31.2}{142}.100[/tex]% = 43,66%
%O = 100% - %P = 56,34%
b) nCO2 =m/M = 8,8/44 = 0,2 mol => VCO2 = n.22,4 = 0,2.22,4 = 4,48l
nO2 = m/M = 19,2/32 = 0,6 mol => VO2 = 0,6.22,4 = 13,44l
=> V A = V CO2 + VO2 = 4,48 + 13,44 = ...
c)
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng , ta có
mCO2 + mH2O= mA + mO2
mCO2+ mH2O = 5,2 + 10,8
=> mCO2 + mH2O = 16 g
Gọi 2x là khối lượng của CO2, 3x là khối lượng của H2O, ta có:
2x + 3x = 16
=>x = 3,2
=> mCO2 = 2x = 6,4g
=> mH2O = 3x = 9,6g
Chúc bạn học tốt! ;)
Toshi: Em thấy chị like là biết chị làm rồi :p Nên em thôi!
Nhor: Chị bt em thấy rồi nhưng chị biết em sẽ để chị làm nên chị làm tiếp đó bé ak... @Toshiro Koyoshi
 
Last edited:
Top Bottom