Vật lí 8 Bài tập chuyển động

Ishigami Senku

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng một 2022
44
62
16
19
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi từ A đến B . Trong đó:
  • 1/3 quãng đường đầu đi với vận tốc $v_1$
  • 2/3 thời gian còn lại đi với vận tốc $v_2$
  • quãng đường cuối cùng đi với vân tốc $v_3$
Tính vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường AB
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Một người đi từ A đến B . Trong đó:
  • 1/3 quãng đường đầu đi với vận tốc $v_1$
  • 2/3 thời gian còn lại đi với vận tốc $v_2$
  • quãng đường cuối cùng đi với vân tốc $v_3$
Tính vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường AB
Gọi cả quãng đường là $S$
=> $v_{tb}=\dfrac{S}{t}=\dfrac{S}{t_1+t_2+t_3}$
Gọi $t_2=2t_3$
=> $v_2.t_2+v_3.t_3=\dfrac{2S}{3}$
=> $t_2=\dfrac{4s}{3(2v_2+v_3)}$
=> $t_3=\dfrac{2s}{3(2v_2+v_3)}$
=> $v_{tb}=\dfrac{S}{t}=\dfrac{S}{t_1+t_2+t_3}=\dfrac{S}{\dfrac{S}{3v_1}+\dfrac{4s}{3(2v_2+v_3)}}+\dfrac{2s}{3(2v_2+v_3)}=\dfrac{3v_1(v_2+v_3)}{6v_1+2v_2+v_3}$
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Top Bottom