Vật lí 10 Bài tập chuyển động

Bella Nguyễnnn

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2021
35
136
16
17
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều có vận tốc đầu là 18 km/h. Trong giây thứ 5, vật đi được quãng đường là 5,9 m.
a. Tính gia tốc của vật.
b. Tính quãng đường vật đi được sau khoảng thời gian là 10s kể từ khi vật bắt đầu chuyển động.
image.jpg

Anh / chị / bạn check hộ em với ạ! Nhất là câu b ấy ạ.
Tại cô giáo em cho đáp án là 60m nhưng mà em nghĩ khi vật “bắt đầu” chuyển động thì v0 = 0 m/s chứ ạ? Tại sao v0 = 5 m/s ạ?
Em cảm ơn nhiều ạ! :Tonton18
@Death Game @No Name :D
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều có vận tốc đầu là 18 km/h. Trong giây thứ 5, vật đi được quãng đường là 5,9 m.
a. Tính gia tốc của vật.
b. Tính quãng đường vật đi được sau khoảng thời gian là 10s kể từ khi vật bắt đầu chuyển động.

Anh / chị / bạn check hộ em với ạ! Nhất là câu b ấy ạ.
Tại cô giáo em cho đáp án là 60m nhưng mà em nghĩ khi vật “bắt đầu” chuyển động thì v0 = 0 m/s chứ ạ? Tại sao v0 = 5 m/s ạ?
Em cảm ơn nhiều ạ! :Tonton18
@Death Game @No Name :D
a, Em làm đúng rồi nhé
b,
Vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều với vận tốc ban đầu 5m/s chứ không phải theo ý hiểu của em là từ trạng thái đứng im chuyển động nhanh dần đều (v0=0m/s) . vậy nên đáp án là 60m nha em
Chúc em học tốt! :D
Em có thể tham khảo kiến thức tại
[THPT] Ôn bài đêm khuya
 
Top Bottom