Vật lí 8 Bài tập chuyển động thẳng đều

Nguyễn Hữu Nam 2005

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
111
15
36
19
Hải Dương
Thcs nguyễn lương bằng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ông Bình dự định đi xe máy từ nhà đến cơ quan nhưng xe không nổ máy được lên ông đành đi bộ ở nhà con ông sửa được xe liền lấy xe đuổi theo đèo ông đi tiếp nhờ đó thời gian tổng cộng đến cơ quan chỉ bằng nửa thời gian nếu ông phải đi bỏ suốt cả quãng đường nhưng cũng gấp đôi thời gian nếu ông đi xe máy từ nhà đến cơ quan hỏi ông đi được mấy phần quãng đường thì con ông rời nhà đón ông
 

mh576ykc

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2018
67
20
21
18
Bắc Ninh
Thcs Song Hồ
Ông Bình dự định đi xe máy từ nhà đến cơ quan nhưng xe không nổ máy được lên ông đành đi bộ ở nhà con ông sửa được xe liền lấy xe đuổi theo đèo ông đi tiếp nhờ đó thời gian tổng cộng đến cơ quan chỉ bằng nửa thời gian nếu ông phải đi bỏ suốt cả quãng đường nhưng cũng gấp đôi thời gian nếu ông đi xe máy từ nhà đến cơ quan hỏi ông đi được mấy phần quãng đường thì con ông rời nhà đón ông
bạm cho biết vận tốc đi
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Ông Bình dự định đi xe máy từ nhà đến cơ quan nhưng xe không nổ máy được lên ông đành đi bộ ở nhà con ông sửa được xe liền lấy xe đuổi theo đèo ông đi tiếp nhờ đó thời gian tổng cộng đến cơ quan chỉ bằng nửa thời gian nếu ông phải đi bỏ suốt cả quãng đường nhưng cũng gấp đôi thời gian nếu ông đi xe máy từ nhà đến cơ quan hỏi ông đi được mấy phần quãng đường thì con ông rời nhà đón ông
Theo đề sẽ có thời gian đi xe máy gấp 4 thời gian đi bộ, do đó vận tốc xe máy bằng 4 lần vận tốc đi bộ.
Ta có: [tex]s = v_b.t_b[/tex]
và theo đề thì: [tex]s = v_b.t_1 + v_m.t_2 = v_b.t_1 + 4v_b.t_2 = v_b.(t_1 + 4t_2) \Rightarrow t_1 + 4t_2 = \frac{s}{v_b} = t_b (1)[/tex]
thời gian đi gấp đôi thời gian đi bộ nên: [tex]t_1 + t_2 = 1/2t_b (2)[/tex]
nhân 2 vế của (2) cho 2 rồi trừ cho (1) ta được [tex]t_1 - 2t_2 = 0 \Rightarrow t_1 = 2t_2[/tex]
[tex]s_1 = v_m.t_1 = v_m.2t_2, s_2 = 4v_m.t_2 = 2s_1[/tex]
Vậy ông đi được 1/3 đường thì con ông đến đón
 
Top Bottom