Vật lí 10 Bài tập chuyển động thẳng đều

Linh Yến

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tám 2018
23
2
6
22
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Chí Thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe bắt đầu chuyển động thẳng đều cùng 1 lúc từ 2 điểm A,B cách nhau 20km và chuyển động cùng chiều từ A đến B với tốc độ lần lượt là 40km/h và 30km/h.Chọn trục toạ độ có phương trùng với đường thẳng A,B có gốc toạ độ tại A và có chiều từ A đến B.Chọn gốc thời gian là lúc hai xe bắt đầu chuyển động thẳng đều a/ Vẽ hình.Lập phương trình chuyển động của 2 xe trong hệ quy chiếu đã chọn trong đầu bài b/ Xác định khoảng cách hai xe sau 1,5 giờ kể từ lúc bắt đầu chuyển động thẳng đều c/ Xác định thời điểm và vị trí gặp nhau của 2 xe d/ Vẽ đồ thị chuyển động của 2 xe trên cùng 1 hệ trục tọa độ
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Pt chuyển động của hai xe là:
[tex]x_1[/tex] = 40t
[tex]x_2[/tex] = 20 + 30t
Sau 1,5h thì tọa độ của hai xe là: [tex]x_1[/tex] = 40.1,5 = 60 (km)
[tex]x_2[/tex] = 20 + 30.1,5 = 65 (km)
Nên khoảng cách của hai xe là 5 (km)
Hai xe gặp nhau khi [tex]x_1 = x_2[/tex] hay 40t = 20 + 30t => t = 2.
Vậy hai xe gặp nhau sau 2h kể từ khi xuất phát và lúc đó cách A một đoạn 40.2 = 80 (km)
 
Top Bottom