Vật lí 10 Bài tập chuyển động thẳng đều của 2 vật

Tiểu Linh Hàn

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng hai 2016
614
327
126
Bắc Giang
THCS Trần Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 5h 2 vật cùng xuất phát từ 2 điểm A, B chuyển động thẳng đều trên 2 đường đi vuông góc cùng hướng về C với tốc độ lần lượt là 8km/h và 5km/h. Biết AC = 30km và BC = 20km
a, Tìm khoảng cách giữa 2 vật ở thời điểm 6h
b, Tìm thời điểm 2 vật gặp nhau
c, Tìm thời điểm khi 2 vật cách nhau 30km
d, Tìm thời điểm khi khoảng cách giữa 2 vật là nhỏ nhất

Cho em hỏi là bài này hình như 2 vật chỉ có thể gặp nhau tại C thôi phải không ạ? Tuy nhiên 2 vật trên thực tế không thể gặp nhau được vì thời điểm đến C không trùng nhau, vậy có phải không ạ?
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Lúc 5h 2 vật cùng xuất phát từ 2 điểm A, B chuyển động thẳng đều trên 2 đường đi vuông góc cùng hướng về C với tốc độ lần lượt là 8km/h và 5km/h. Biết AC = 30km và BC = 20km
a, Tìm khoảng cách giữa 2 vật ở thời điểm 6h
b, Tìm thời điểm 2 vật gặp nhau
c, Tìm thời điểm khi 2 vật cách nhau 30km
d, Tìm thời điểm khi khoảng cách giữa 2 vật là nhỏ nhất

Cho em hỏi là bài này hình như 2 vật chỉ có thể gặp nhau tại C thôi phải không ạ? Tuy nhiên 2 vật trên thực tế không thể gặp nhau được vì thời điểm đến C không trùng nhau, vậy có phải không ạ?
Tg vật cđ từ A về C: t1 = 30/8 = 3,75 (h)
Tg vật cđ từ B về C: t2 = 20/5 = 4 (h)
Thời gian hai vật cđ về C không bằng nhau nên hai vật không gặp nhau tại C.
 
  • Like
Reactions: Tiểu Linh Hàn
Top Bottom