Bài tập chuyển động lí 10

K

khanhlinh199y


Sai chỗ đó nhé!

Sai: Có lẽ c định ADCT: $v^2-v_0^2=2as$ ak!
Sửa:
Chọn chiều dương là chiều chuyển động.
+ Sau 2s cách A 60m, ta có: $v=v_0t+\frac{at^2}{2}$ \Rightarrow $2v_A+2a=60$ (1)
+ Đến vị trí cách A 80m thì xe dừng lại.
\Rightarrow $v^2-v_A^2=2as$ \Leftrightarrow $-v_A^2=160a$ (2)
Từ (1) và (2), ta có: $v_A=120m/s$ hoặc $v_A=40m/s$
Với $v_A=120m/s$ \Rightarrow $a=-90m/s^2$
$v_A=40m/s$ \Rightarrow $a=-10m/s^2$
Bạn tiasangbongdem làm đúng 17/18 câu. Đáp án của mình giống bạn đấy nhé.
 
Top Bottom