bài tập chuyển động cơ học

C

casauchua_pr0girl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Doan song thang? AB dai` 60km, nuoc' chay? tu` A den' B vs van toc' 5km/h. 1 cano co' van toc' rieng 20km/h di tu`B ve`A, cu' 1h no? may' lai tat' may' 1h. Tinh' van toc' trung binh` cua? cano tren doan duong` BA. Ve~ do` thi.


Goi y' gium` minh` loi` giai? nhak
chu' pai` nay` minh` pik lam`
nhug k pik giai? the' nao` cho hay;)
 
H

hihihaha111

vận tốc khi cano ngươc dòng là: 20-5=15km/h
thời gian đi là : 60:15=4 (h)
nhưng vì máy cứ nổ 1 lại tắt=> cần mất thêm 3 h => tổng là 7 tiếng
=> vận tốc trung bình của cano:60:7=60/7( hì hì, k bít đúng k nữa)
 
M

manhhungpham

vận tốc khi cano ngươc dòng là: 20-5=15km/h
thời gian đi là : 60:15=4 (h)
nhưng vì máy cứ nổ 1 lại tắt=> cần mất thêm 3 h => tổng là 7 tiếng
=> vận tốc trung bình của cano:60:7=60/7
 
L

luuquangthuan

Các bạn làm sai hết rồi!
Vì dòng chảy ngược nên vận tốc của ca nô khi đi từ B đến A là 20 - 5 = 15km/h
Lại có ca nô nổ máy 1 h lại tắt máy 1 h nên sau 2h ca nô đi được 15 - 5 = 10km/h
Mà khoảng cách BA = 60km
Suy ra ca nô cần 60 : 10 X 2 = 12 h
Vậy vận tốc trung bình của ca nô khi đi từ B đến A là 60 : 12 = 5km/h.
Nhớ thank nghen bạn!:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
 
V

vananhmd96

Vì dòng chảy ngược nên vận tốc của ca nô khi đi từ B đến A là 20 - 5 = 15km/h
Lại có ca nô nổ máy 1 h lại tắt máy 1 h nên sau 2h ca nô đi được 15 - 5 = 10km/h
Mà khoảng cách BA = 60km
Suy ra ca nô cần 60 : 10 X 2 = 12 h
Vậy vận tốc trung bình của ca nô khi đi từ B đến A là 60 : 12 = 5km/h.
aj gthjch hộ dòng 2 trở xuống vs,m k iểu
 
C

conan193

Doan song thang? AB dai` 60km, nuoc' chay? tu` A den' B vs van toc' 5km/h. 1 cano co' van toc' rieng 20km/h di tu`B ve`A, cu' 1h no? may' lai tat' may' 1h. Tinh' van toc' trung binh` cua? cano tren doan duong` BA. Ve~ do` thi.


Goi y' gium` minh` loi` giai? nhak
chu' pai` nay` minh` pik lam`
nhug k pik giai? the' nao` cho hay;)


vận tốc khi ca no chuyển động ngược chiều là :

[TEX]20-5=15 (km/h)[/TEX]

vận tốc khi ca no trôi là : [TEX]5 km/h[/TEX]

ta lâp bảng:

untitled.700x0.jpg


vậy sau 6h ca no đến đích

[TEX]v_t_b=\frac{S}{t}=\frac{60}{6}=10 (km/h)[/TEX]
 
V

vananhmd96

ai làm gjúp mjnh bài này với
2 bến A B cách nhau 120 km.nếu canô xuôi dòng từ A->B mất 4h,canô ngược dòng thj tg là 6h
a)tìm vận tốc của canô,của dòng nc
b)tìm tg canô tắt máy đj từ A->B
mjnh kần gấp
 
C

conan193

ai làm gjúp mjnh bài này với
2 bến A B cách nhau 120 km.nếu canô xuôi dòng từ A->B mất 4h,canô ngược dòng thj tg là 6h
a)tìm vận tốc của canô,của dòng nc
b)tìm tg canô tắt máy đj từ A->B
mjnh kần gấp


a )

Gọi [TEX]v_c[/TEX] là vận tốc ca nô

[TEX]v_n[/TEX] là vận tốc nước

ta có:

[TEX]v_cn +v_n=\frac{S}{t_1}=\frac{120}{4}=30 (km/h) (1)[/TEX]

[TEX]v_cn -v_n=\frac{S}{t_2}=\frac{120}{6}=20 (km/h) (2)[/TEX]

từ [TEX](1)[/TEX] và [TEX](2)[/TEX] ta suy ra

[TEX]v_c=25 km/h[/TEX]

[TEX]c_n=5km/h[/TEX]

b)

[TEX]t=\frac{S}{v_n}=\frac{120}{5}=24 (h)[/TEX]
 
Top Bottom