Vật lí 10 Bài tập chuyển động biến đổi đều

Lâm Thái Sơn

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
10
2
6
20
Thanh Hóa
Trường THCS Thanh Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều với vận tốc đầu v0=18km/h .Trong giây thứ năm vật đi được quãng đường 5,45m.
a) Tính quãng đường đi được trong 10 giây và trong giây thứ 10
b) Tính vận tốc ở cuối giây thứ 10
2. Cho phương trình chuyển động của một vật trên đường thẳng x=2t^2+10t+100
a) Tính vận tốc của vật lúc t=2s
b) Tính quãng đường vật đi được khi vận tốc đạt 30m/s
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
21
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
1.a.Vì trong giây thứ 5 vật đi được 5,45m nên ta có
[tex]V_{0}t+\frac{at^{2}}{2}-V_{0}{t}'-\frac{a{t}'^{2}}{2}=5,45\Leftrightarrow 5.5+\frac{a.5^{2}}{2}-5.4-\frac{a.4^{2}}{2}=5,45 \Rightarrow a\approx 1,19m/s^{2}[/tex]
Quãng đường vật đi được trong 10s là:[tex]S=5.10+\frac{1,19.10^{2}}{2}=109,5m[/tex]
Quãng đường vật đi được trong giây thứ 10 là:[tex]S=5.10+\frac{1,19.10^{2}}{2}-5.9-\frac{1,19.9^{2}}{2}=16,305m[/tex]
b.Vận tốc ở cuối giây thứ 10 là:[tex]V=5+1,19.10=16,9m/s[/tex]
2.
a.[tex]V=V_{0}+at=10+4.2=18m/s[/tex]
b. Khi vận tốc đạt 30m/s ta có:[tex]30=10+4.t\Rightarrow t=5s[/tex]
Quãng đường vật đi được sau thời gian 5s là:[tex]S=V_{0}t+\frac{at^{2}}{2}=10.5+2.5^{2}=100m[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lâm Thái Sơn

Lâm Thái Sơn

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
10
2
6
20
Thanh Hóa
Trường THCS Thanh Yên
1.a.Vì trong giây thứ 5 vật đi được 5,45m nên ta có
[tex]V_{0}t+\frac{at^{2}}{2}-V_{0}{t}'-\frac{a{t}'^{2}}{2}=5,45\Leftrightarrow 5.5+\frac{a.5^{2}}{2}-5.4-\frac{a.4^{2}}{2}=5,45 \Rightarrow a\approx 1,19m/s^{2}[/tex]
Quãng đường vật đi được trong 10s là:[tex]S=5.10+\frac{1,19.10^{2}}{2}=109,5m[/tex]
Quãng đường vật đi được trong giây thứ 10 là:[tex]S=5.10+\frac{1,19.10^{2}}{2}-5.9-\frac{1,19.9^{2}}{2}=16,305m[/tex]
b.Vận tốc ở cuối giây thứ 10 là:[tex]V=5+1,19.10=16,9m/s[/tex]
2.
a.[tex]V=V_{0}+at=10+4.2=18m/s[/tex]
b. Khi vận tốc đạt 30m/s ta có:[tex]30=10+4.t\Rightarrow t=5s[/tex]
Quãng đường vật đi được sau thời gian 5s là:[tex]S=V_{0}t+\frac{at^{2}}{2}=10.5+2.5^{2}=100m[/tex]
Cảm ơn bạn nha
 
Top Bottom