Bài tập chương vật lý hat nhân

T

trangthanh993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]C©u 25:[/FONT] Cho chu kì bán rã của là T1= 4,5.109năm, của là T2 = 7,13.108 năm. Hiên nay trong quặng thiên nhiên có lẫn theo tỉ lệ số nguyên tử là 140: 1. Giả thiết ở thời điểm tạo thành Trái Đất tỉ lệ trên là 1:1. Tuổi của Trái Đất là:
A. 2.109 năm. B. 6.108 năm. C. 5.109 năm. D. 6.109 năm.
[FONT=.VnTime]C©u 26:[/FONT] Một người quan sát đứng trên mặt đất nhìn thấy 1 con tàu vũ trụ đang ở độ cao H = 435 m và bay với tốc độ v = 0,97c hướng thẳng xuống mặt đất (c là tốc độ ánh sáng trong chân không). Nhưng hành khách khi đó lại thấy con tàu này đang ở độ cao h bằng A. 1775 m B. 2,57 m C. 106 m D. 75 m
Giải giúp mình vơí!! Có lời giải cụ thể nha!! Cảm ơn
@-) Mình sắp kiểm tra rồi!!
 
D

dhbkhna

we cai con 25 kia trong SGK cung co can gi phai dua len mang lam` gi ....... mi? SGK nang cao ra co day
t= ln140/ lamda 2-lamda1 co T => lamda roi` nhe
dap an la 6.10^9 ti anm
 
L

lengfenglasaingay

Câu1: khỏi bàn
Câu 2: Khi hành khách ngồi trong con tàu vũ trụ sẽ nhìn thấy khoảng cách ngắn lại
Áp dụng công thức. H=H0.căn(1- (0,97/1)^2)=105.75m
 
M

marnewanh

sao ma mi ngu qua zai ngu squa la ngu sao stre doi co nguoi ngu nhu mi chư hiihihihilhiihihihihihihihihihi
 
D

duycutit

Nhầm rồi bạn ơi CT phải là H = Ho / căn [1 - (v^2 / c^2)] chứ ????
@dhbkhna : CT ở phần thuyết tương đối đó.
 
Top Bottom