Bài tập chương oxi-lưu huỳnh

U

utit_9x

Gọi KL đó là R thì CT của hiđroxit là [TEX]R{(OH)}_{2}[/TEX]
[TEX]R{(OH)}_{2}[/TEX]+H2SO4------> RSO4+2H20
Giả sử hiđroxit này tác dụng vừa đủ với 490g dd H2SO4 20%
\Rightarrown
[TEX]R{(OH)}_{2}[/TEX]=1 mol
\Rightarrowm[TEX]R{(OH)}_{2}[/TEX]= [TEX]{M}_{R}[/TEX]+34
\Rightarrowmdd=m[TEX]R{(OH)}_{2}[/TEX]+m dd H2SO4=490+m[TEX]R{(OH)}_{2}[/TEX] (1)
mRSO4=[TEX]{M}_{R}[/TEX]+96 (2)

Theo đề bài
\Rightarrow(2) : (1) = 21,9%
Giải pt đc
[TEX]{M}_{R}[/TEX] = 24. Vậy R là Mg
 
Top Bottom