Hóa 10 Bài tập chương oxi lưu huỳnh

Son Goten

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
127
334
61
Bắc Ninh
THCS Song Liễu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng m gam hỗn hợp X gồm Fe và S có tỉ lệ khối lượng là 2:1, sau một thời gian thu được hỗn hợp Y. Hòa tan Y trong dung dịch HCl dư, thu được hỗn hợp khí Z có tỉ khối đối với hidro bằng 10,6 và 2,2 gam chất rắn không tan.
a. Tính m ?
b. Tính hiệu suất phản ứng giữa Fe và S ?
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Nung nóng m gam hỗn hợp X gồm Fe và S có tỉ lệ khối lượng là 2:1, sau một thời gian thu được hỗn hợp Y. Hòa tan Y trong dung dịch HCl dư, thu được hỗn hợp khí Z có tỉ khối đối với hidro bằng 10,6 và 2,2 gam chất rắn không tan.
a. Tính m ?
b. Tính hiệu suất phản ứng giữa Fe và S ?
Theo gt ta có: $n_{H_2}=0,4b(mol);n_{H_2S}=0,6b(mol)$
Ta có: $n_{Fe}=\frac{1}{84}(mol);n_{S}=\frac{1}{96}(mol)$
Bảo toàn S ta có: [tex]\frac{1}{96}m=0,6b+0,06875[/tex]
Bảo toàn e ta có: [tex]\frac{m}{42}-\frac{m}{48}=2b[/tex]
Giải hệ ta được $m=7,21875;b=\frac{11}{1024}$
Từ đó tìm hiệu suất
 
  • Like
Reactions: Son Goten
Top Bottom