Bài tập chương oxi lưu huỳnh???

V

vuphong0707

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Hòa tan hoàn toàn 11,2g hỗ hợp A gồm Mg và FeS thì cần 73g HCl 20% thì thu được m(g) muối và V(l) hỗn hợp khí B( ở đktc)
a.Tính m(g) muối
b.Tính % thể tích các chất trong B
Bài 2: Chộn 3,6g kim loại R có hoá trị II với 0,05 mol Lưu huỳnh thì thu được hỗn hợp rắn A.Cho rắn A tan hết trong dung dịch HCl dư thì thu được 0,1 mol khí Hiđrô. Xác định kim loại R
 
T

trantien.hocmai

câu 1
ta có
$Mg+2HCl--->MgCl_2+H_2$
a......2a...........a.............a
$FeS+2HCl--->FeCl_2+H_2S$
b........2b..........b............b
ta có
$24a+88b=11,2 g$
$2a+2b=0,4$ mol
$a=0,1 mol$
$b=0,1 mol$
tự giải nhá
đến đây là dễ rồi
 
V

vuphong0707

câu 1
ta có
$Mg+2HCl--->MgCl_2+H_2$
a......2a...........a.............a
$FeS+2HCl--->FeCl_2+H_2S$
b........2b..........b............b
ta có
$24a+88b=11,2 g$
$2a+2b=0,4$ mol
$a=0,1 mol$
$b=0,1 mol$
tự giải nhá
đến đây là dễ rồi
bạn giải hộ mình lun bài 2 mới ths.......................................................................................................................................................
 
T

thupham22011998

Bài 2:

Cho rắn A tan hết trong dung dịch HCl dư thì thu được 0,1 mol khí Hiđrô

$-->n R$ dư=$n H_2=0,1 mol$

$-->n R$ pư=$3,6/R - 0,1 mol$

Theo pthh, ta có: $n R$ pư=$n S$

$-->3,6/R -0,05=0,05$

$-->R=24$

Vậy R là $Mg$
 
Top Bottom