bài tập chương oxi- lưu huỳnh

T

thanhtam9898

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hòa tan 2,16g kim loại R hóa trị không đổi cần vừa vặn 0,17 mol H2SO4 thu được hh khí A gồm H2 , H2S , SO2 có tỉ lệ mol là 1:2:3 và dd B
a ) xác định R ?
b) trộn A với oxi dư thu trong 1 bình kín thu ko có không khí , thêm xúc tác V2o5 rồi đốt cháy hết A . giả thiết các phản ứng đều xảy ra hoàn toàn . làm lạnh hh thu được chất lỏng chỉ chứa chất duy chất . xđ công thức chất đó
2 . có 1 oxit fe chia thành 2 phần = nhau
phần 1 : hòa tan trong axit H2so4 loãng cần a mol H2SO4
phần 2 : hòa tan trong H2SO4 đặc cần b mol h2so4
sản phẩm khử là SO2 biết b chứa a = số mol oxit fe trong mỗi phần . xđ công thức oxit fe
 
P

phamthimai146

1. hòa tan 2,16g kim loại R hóa trị không đổi cần vừa vặn 0,17 mol H2SO4 thu được hh khí A gồm H2 , H2S , SO2 có tỉ lệ mol là 1:2:3 và dd B
a ) xác định R ?
b) trộn A với oxi dư thu trong 1 bình kín thu ko có không khí , thêm xúc tác V2o5 rồi đốt cháy hết A . giả thiết các phản ứng đều xảy ra hoàn toàn . làm lạnh hh thu được chất lỏng chỉ chứa chất duy chất . xđ công thức chất đó

R - ne ----> Rn+ ==> muối R2(SO4)n 0,5a mol ==> mol SO4 trong mưới = 0,5na
a----na
2 H+ + 2e ----> H2
----------2x--------x
S6+ + 8e ---> H2S
--------16x-------2x
S6+ + 2e ---> SO2
--------6x-------3x
Bảo toàn mol e : na = 2x + 16x + 6x = 24x
Bảo toàn mol S: 0,5na + 2x + 3x = 0,17 ==> 17x = 017 ==> x = 0,01 ==> na = 0,24
Nguy6n tử lượng R = 2,16/a = 8n ==> R là Al
 
Top Bottom