Bài tập chương nito

L

loveyou_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 34 tấn NH3 sản xuất 160 tấn HNO3 63% . tìm hiệu suất của phản ứng điều chế HNO3
2) đốt cháy hoàn toàn 6.2 g P trong O2 rồi cho toàn bộ sản phẩm vào 200 ml đ H3Po4 49% ( d= 1,2g/ ml ) . Tính C % dung dịch H3Po4 thu được
3) Thêm 8.9 g H3PO4 vào 200 ml dd H3PO4 49%( d= 1,2g/ml) tính C% đ H3PO4 thu được
Làm hộ mình nhé! ::khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
A

ahcanh95

1) Cho 34 tấn NH3 sản xuất 160 tấn HNO3 63% . tìm hiệu suất của phản ứng điều chế HNO3
2) đốt cháy hoàn toàn 6.2 g P trong O2 rồi cho toàn bộ sản phẩm vào 200 ml đ H3Po4 49% ( d= 1,2g/ ml ) . Tính C % dung dịch H3Po4 thu được
3) Thêm 8.9 g H3PO4 vào 200 ml dd H3PO4 49%( d= 1,2g/ml) tính C% đ H3PO4 thu được
Làm hộ mình nhé! ::khi (15)::khi (15)::khi (15):

Bài 1:

mol N trước p/ứ = 2 . 10^6 mol.

mol N sau p/ứ = 160 . 0,63 / 63 = 1,6 . 10^6 tấn

=> H = 1,6 / 2 = 80%

Bài 2:mol P = 0,2 mol => mol P2O5 sau khi nung = 0,1 => m P2O5 = 14,2

=> m dung dịch = 200 . 1,2 + 14,2 = 254,2 gam

mol H3PO4 = mol H3PO4 ban đâu + mol H3PO4 sau = 240 . 0,49 / 98 + 0,2 = 1,4

=> m H2PO4 = 1,4 . 98 = 137,2 gam => % = 137,2 / 254,2 = 54.

Bài 3: y hệt bài 2 => đap số = 126,42 / 248,9 = 50,8%

Có chỗ nào sai ko nhể!


:khi (131)::khi (131)::khi (131)::khi (131)::khi (131)::khi (131):
 
Top Bottom