Bai tap chuong ni to ne ai vao cho em xin cach lam di

H

hamj

Bai 1: 1 hỗn hợp N2, H2 CÓ tỉ khối so với H2= 4,25. Cho hỗn hợp đi qua chất khí xúc tác và nung nóng ta thu được hỗn hợp mới có dhh/H2=6,8. Tính hiệu suất N2. giúp mình nha?
__________________
................... N_2 + 3 H_2 <=> 2NH_3
ban đầu: 1................. 3 .........................0 mol
pu ............. x ...............3x ....................2x mol
còn ,............. 1-x............... 3-3x..................... 2x mol

ban đầu [TEX]\frac{nN_2}{nH2}[/TEX]=[TEX]\frac{8.5-2}{28-8.5}[/TEX] =1/3
coi hh đầu gồm 1 mol N2 và 3 mol H2

sau pu : [TEX]\frac{(1-x)28+(3-3x)2+17.2x}{1-x+3-3x+2x}[/TEX]=6,8.2
==> x=0.75
==> H= 100.0.75/1=75%:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom