Bài tập chương II Nitơ! Bài hay nè!

K

kimchip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Một hỗn hợp khí Xgồm 3 ôxit của N: NO, NO_2, và NxOy. Biết %V (NO)= 45%, %V(NO2)= 15%, %m(NO)= 23,6%. Công thức NxOy là:

A. NO2
B. N2O5
c. N2O4
D.N2O3

Bài 2:Nhiệt phân hỗn hợp 2 muố KNO3 và Cu(NO3)_2 có khối lượng 95,4 g . Khi phản ứng hoàn toàn thu được một hỗn hợp khí có M(trung bình)=37,82
Khối lượng mỗi muối có trong hỗn hợp ban đầu lần lượt là:

A. 18,4 g và 77 g
B. 19,2 g và 76,2g
C. 20.2 g và 75.2 g
D. 30 g và 65.4 g


Bài 3: Đốt cháy m gam Cu bột ngoài không khí thu được hỗn hiựp chất rắn X. Hòa tan hoàn toàn X trong 200 gam dung dịch HNO3 thu được dung dịch Y và 2,24 l khí NO(đktc) . Y tác dụng vừa đủ với 300 ml dung dịch NaOH 2M. được kết tủa R. Sau khi nung R đến khối lượng không đổi thu được 20 gam chất rắn.
Giá trị m và nồng đon phần trăm của dd HNO3 đã dùng là:

A. 16g và 20%
B.18 g và 25%
C. 20g và 21%
D. 16g và 22.05%

Bài 4: Một hỗn hợp khí A gồm 2 khí N2 và H2 theo tỉ lệ mol 1:3. Tiến hành phản ứng tổng hợp NH3 , sau một thời gian phản ứng thu được hỗn hợp khí B. Tỉ khối của A so với B là 0.6. Tính hiệu suất tổng hợp NH3:

A. 80%
B. 50%
C. 70%
D. 75%
 
K

kindaichi184

1/ coi số mol của hh khí X là 1mol ...........
giải ra thì được Đáp án C: N2O4
4/ câu này hình như sai đề í ???
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

Bài 4: Một hỗn hợp khí A gồm 2 khí N2 và H2 theo tỉ lệ mol 1:3. Tiến hành phản ứng tổng hợp NH3 , sau một thời gian phản ứng thu được hỗn hợp khí B. Tỉ khối của A so với B là 0.6. Tính hiệu suất tổng hợp NH3:

A. 80%
B. 50%
C. 70%
D. 75%
 
P

pttd

Bài 2:Nhiệt phân hỗn hợp 2 muố KNO3 và Cu(NO3)_2 có khối lượng 95,4 g . Khi phản ứng hoàn toàn thu được một hỗn hợp khí có M(trung bình)=37,82
Khối lượng mỗi muối có trong hỗn hợp ban đầu lần lượt là:

A. 18,4 g và 77 g
B. 19,2 g và 76,2g
C. 20.2 g và 75.2 g
D. 30 g và 65.4 g

hỗn hợp khí gồm [TEX]NO_2(46) ; O_2(32)[/TEX]
áp dụng pp sơ đồ đường chéo

[TEX]=> \frac{n_{NO_2}}{n_{O_2}}=\frac{5,82}{8,18}[/TEX]

[TEX]PTHH: 2KNO_3---(t*C)-->2KNO_2+O_2[/TEX]
----------x----------------------------------------0,5x------(mol)

[TEX]2Cu(NO_3)_2--(t*C)--->2CuO+4NO_2+O_2[/TEX]
y----------------------------------------------2y------0,5y---(mol)

có hệ [TEX]\left {\begin {101x+188y=95,4}\\{\frac{2y}{0,5(x+y)}= \frac{5,82}{8,18}[/TEX]
 
Top Bottom