Bài tập chương I

T

touyen_touyen84

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 8h một ô tô chuyển động thẳng đều từ A->B với vận tốc 12m/s. Cùng lúc đó từ B chuyển động từ B ->A với vận tốc 10 m /s. AB=10km. Chọn O trùng với A, chiều dương từ A -> B.
a) lập phương trình chuyển động của hai xe
b) tìm thời điểm, vị tríhai xe gặp nhau
c) tìm khoảng cách của hai xe lúc 8h5'
d) Lúc mấy giờ hai xe cách nhau 5km
 
Last edited by a moderator:
T

thang271998

Lúc 8h một ô tô chuyển động thẳng đều từ A->B với vận tốc 12m/s. Cùng lúc đó từ B chuyển động từ B ->A với vận tốc 10 m /s. AB=10km. Chọn O trùng với A, chiều dương từ A -> B.
a) lập phương trình chuyển động của hai xe
b) tìm thời điểm, vị tríhai xe gặp nhau
c) tìm khoảng cách của hai xe lúc 8h5'
d) Lúc mấy giwofhai xe cách nhau 5km
LG
Chọn O trùng với A, chiều dương từ A -> B., mốc thời gian là lúc hai xe xuất phát
a)Phương trình chuyển động của hai xe:
[TEX]x_A=x_0+v(t-t_0)[/TEX]
Với [TEX]x_0=0;t_0=0;v=12m/s[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x_A=12t[/TEX]
[TEX]x_B=x_0+v(t-t_0)[/TEX]
Với[TEX]x_0=10km=10000m;t_0=0;v=-10m/s[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x_B=10-10t[/TEX]
b) Hai xe gặp nhau khi [TEX]x_1=x_2[/TEX]; giải ra tìm t là được
Xong thay t vào phương trình hai xe là ra vị trí hai xe
c)Phần này bạn thay t=300s, rồi tính giá trị tuệt đối[TEX]x_A-x_B[/TEX] là ra
d)Tương tự thay khoảng cách hai xe vào công thức trên rồi suy ra t
 
Top Bottom