Hóa 10 Bài tập chương halogen

ashley21090108@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười 2018
16
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu hỏi: Cho hh A gồm Fe(56) và Mg(24) vào dd Hcl vừa đủ thì đc 4,48lít khí hydro (đktc). Mặt khác A tác dụng vừa đủ với 5,6lít clo (đktc). %KL Mg trong A là?

Mk đã thử tìm số mol của hh A từ hai trường hợp và lập hệ pt nhưng hệ pt của mk ra x,y có một cái âm nên ko thỏa rồi. Mk lại lạc vào vườn bí, bạn nào dẫn mình đến lối ra với! TvT
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Fe + 2HCl ----> FeCl2 + H2
Mg + 2HCl ----> MgCl2 + H2
2Fe + 3Cl2 ----> 2FeCl3
Mg + Cl2 -----> MgCl2
Ta có: nFe + nMg= nH2 = 0,2 mol và 1,5.nFe + nCl2 = 0,25 = nCl2
=> nFe và nMg =>%m
 

ashley21090108@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười 2018
16
3
6
Cảm ơn bn đã tl câu hỏi của mk, bn có thể giải thích thêm ở chỗ 1,5Fe + nCl2 = 0,25 = nCl2 giúp mk đc ko, mk vẫn chưa hiểu chỗ đấy lắm!
 
Top Bottom