Hóa 10 Bài tập chương halogen

ashley21090108@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười 2018
16
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu hỏi: Cần phải lấy bao nhiêu gam Nacl cho tác dụng với dung dịch axit sunfuric đặc để điều chế được 50g dd Hcl 14,6 %?

Câu này mk có thử giải, tìm cách để tính số mol của nacl. Mk có định nhờ vào công thức C% để tính ra được dữ liệu gì đó. Mk thay ntn: 14,6=X/50+X*100 => X=8,55 nhưng hiện tại mk cũng k biết dữ liệu mk tìm được là j, cũng ko biết nên làm gì tiếp. Mk nghĩ mk đi sai hướng nhưng mk cũng ko bik nên đi hướng nào nữa bh. Bạn nào biết làm bài này thì khai sáng giúp mk =)) Thank u so much
 

Nguyễn Lê Lệ Quỳnh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
301
218
66
21
Bình Định
THPT số 1 An Nhơn
Câu hỏi: Cần phải lấy bao nhiêu gam Nacl cho tác dụng với dung dịch axit sunfuric đặc để điều chế được 50g dd Hcl 14,6 %?

Câu này mk có thử giải, tìm cách để tính số mol của nacl. Mk có định nhờ vào công thức C% để tính ra được dữ liệu gì đó. Mk thay ntn: 14,6=X/50+X*100 => X=8,55 nhưng hiện tại mk cũng k biết dữ liệu mk tìm được là j, cũng ko biết nên làm gì tiếp. Mk nghĩ mk đi sai hướng nhưng mk cũng ko bik nên đi hướng nào nữa bh. Bạn nào biết làm bài này thì khai sáng giúp mk =)) Thank u so much
đầu tiên từ 50g dd Hcl 14,6% bạn tính ra số mol của HCl là 0,2 mol
viết PTHH 2NaCl + H2SO4 ---> Na2SO4 +2HCl
Từ số mol của HCl tìm ra số mol của NaCl là 0,2 mol
KL của NaCl là 0,2 . 58,5 = 11,7 g
 
Top Bottom