bài tập chương góc với đường tròn

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho tam giác ABC có 3 góc nhọn nội tiếp (O;R). hai đường cao BE,CF cắt nhau tại H, AH cắt BC tại D
a)cm: AFDC là tứ giác nội tiếp
b) gọi I là điểm đối xứng H qua D. cm I thuộc (O)
c) cm: H là tam đừơng tròn nội tiếp tam giác EFD
d) AH cắt EF tại K. cm: KH.AD=AK.HD
e) tính AB^2+BI^2+IC^2+AC^2 theo R

(mình chỉ cần câu e thôi ah mấy câu trên mình giải xong oy)

2/ cho đừơng tròn (O),đường kính AB=8. gọi Ax,By lần lượt là các tiếp tuyến tại A và B của(O). qua điểm M thuộc (O) vẽ tiếp tuyến thứ 3 của(O) (M là tiếp điểm, M khác A,B). tiếp tuyến cắt Ax tại C và cắt By tại D(AC>BD)
a) cm: OBDM và OACM là tứ giác nội tiếp
b) OC cắt AM tại E, OD cắt MB tại F. tứ giác OEMF là hình gì?
c) gọi I là trung điểm của OC và K là trung điểm OD. cm: OIMK là tứ giác nội tiếp
d) cho AC+BD=10. tính diện tích OIMK
 
S

shayneward_1997

Bài 2 thôi ( có lẽ bạn lm đc rồi)

Câu a,b:< dựa vào sgk>
Câu c:Ta có:[TEX]IM=IO,KM=KO[/TEX] nên :[TEX]\triangle IMK=\triangle IOK(c.c.c)[/TEX]
Nên góc[TEX]M[/TEX]=góc[TEX]O[/TEX]=90\Rightarrowđpcm
Câu d:[TEX]IK=\frac{CD}{2}=\frac{CM+DM}{2}=\frac{AC+BD}{2}=5[/TEX]
Nên [TEX]2S=OM.IK=4.5[/TEX]
 
S

son9701

Câu 1/e/:
Hướng dẫn:
Kẻ đường kính CE của (O).Cminh BEAI là hình thang cân từ đó sẽ có các cặp cạnh bằng nhau -->thay vào tính --> ok
 
Top Bottom