Bài tập chương dung dịch

T

thanh_kieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi ng` ơi, đây là bài tập thầy e post lên webside của trg`. Hết hạn nộp oy` e mới dám post lên cho mọi ng` làm thử, e so vs kết wả of e luôn. Đợi thầy lâu lém!
Mọi ng` làm hộ e nha:

Câu 1: Tính nồng độ phần trăm C% của dung dịch thu được khi:
a. Cho 6,2g Na2O vào 43,8g nước.
b. Cho 27,4g Ba vào 173g nuớc.
c. Hoà tan 5g CuSO4.5H2O vào 95g nước.
Câu 2: Tính nồng độ C% của dung dịch NaCl bão hoà ở 200C biết rằng SNaCl (200C) là 36g.
Câu 3: Tính khối lượng NaCl cần thiết để có thể pha được 200g dung dịch NaCl 0,9%.
Câu 4: Tính khối lượng CuSO4.5H2O cần thiết để pha được 150g dung dịch 10%.
Câu 5: Tính nồng độ phần trăm các chất trong dung dịch thu được khi:
[Cho 20g dung dịch NaOH 10% tác dụng với 20g dung dịch H2SO4 9,8%.
Cho 20g dung dịch HCl 36,5% tác dụng với 5g CaCO3.
Cho 10g dung dịch H2SO4 4,9% tác dụng với 15g dung dịch Ba(OH)2 17,1%.
Cho 10g dung dịch H2SO4 9,8% tác dụng với 14,775g BaCO3.
Câu 6:Tính thể tích H2SO4 98% cần thiết để pha được 250g dung dịch H2SO4 10% (biết khối lượng riêng của H2SO4 98% là D = 1,86g/ml).
Câu 7: Tính khối lượng nuớc cần thiết để khi pha với 20g dung dịch NaOH 20% thì thu được dung dịch 15%.
Câu 8: Cần bao nhiêu gam dung dịch axit H­2SO4 98% bao nhiêu gam dung dịch H2SO4 10% để khi pha vào nhau thì thu được 100g dung dịch có nồng độ 25%.
Câu 9: Tính nồng độ dung dịch thu được khi pha 10g dung dịch 10% vào 40g dung dịch 25%?
Câu 10: Cần pha bao nhiêu g dung dịch 40% vào 500g dung dịch 5% để được dung dịch 10%?
 
Last edited by a moderator:
T

thaicuc95

Câu 1: Tính nồng độ phần trăm C% của dung dịch thu được khi:
a. Cho 6,2g Na2O vào 43,8g nước.
b. Cho 27,4g Ba vào 173g nuớc.
c. Hoà tan 5g CuSO4.5H2O vào 95g nước.
Câu 2: Tính nồng độ C% của dung dịch NaCl bão hoà ở 200C biết rằng SNaCl (200C) là 36g.
Câu 3: Tính khối lượng NaCl cần thiết để có thể pha được 200g dung dịch NaCl 0,9%.
Nhiều quá làm 3 câu trước
a)
Na2O + H2O = 2NaOH
0.1------------------0.2
m NaOH = 8 g
m d d = 6.2+43.8=50 g
b) , C) tương tự
có điều câu b có H2 sinh ra nên m d d phải trừ đi nhá
Bài 2 : m d d =100+36 =136 g
có đủ dữ kiên làm rùi
Bải 3 :Tính m chất tan thôi
Các bài tương đối dễ mà
 
Top Bottom