Hóa 11 Bài Tập Chương Điện Li

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta có [imath]nNa^+ = nNO_3^- = 0,2[/imath] mol
Ta lại có [imath]nK^+ = nCl^- = 0,3[/imath] mol
Ta có [imath]V_{dd} = 0,2 + 0,3 = 0,5[/imath] lít
[imath]\to C_MNa^+ = C_MNO_3^- = \dfrac{0,2}{0,5} = 0,4[/imath] M
Tương tụ ta tính được [imath]C_MK^+ = C_MCl^_ = 0,6[/imath] M

Mình giải có chỗ nào khó hiểu thi bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức bảo toàn điện tích tại đây.
 
Top Bottom