Hóa 11 BÀI TẬP CHƯƠNG ĐIỆN LI

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
22
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho m gam hỗn hợp Mg và Al vào 250,l dd X chứa hỗn hợp axit HCL 1M và H2SO4 0,5M thu được 5,32 lít H2(đktc) và dd Y. Dung dịch Y có PH là bn?
2) hh X gồm Na và Ba có tỉ lệ mol 1:1. Hòa tan m gam X vào nước được 3,36 lít H2( đktc) và dd Y. Cho 4,48 lít CO2 hấp thụ hết vào dd Y thì thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là bn?
@Linh Junpeikuraki , @Nguyễn Hương Trà , @Happy Ending
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
1)cho m gam hỗn hợp Mg và Al vào 250,l dd X chứa hỗn hợp axit HCL 1M và H2SO4 0,5M thu được 5,32 lít H2(đktc) và dd Y. Dung dịch Y có PH là bn?
2) hh X gồm Na và Ba có tỉ lệ mol 1:1. Hòa tan m gam X vào nước được 3,36 lít H2( đktc) và dd Y. Cho 4,48 lít CO2 hấp thụ hết vào dd Y thì thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là bn?
@Linh Junpeikuraki , @Nguyễn Hương Trà , @Happy Ending
1/nH+ ban đầu=0,5mol
nH2=0,2375mol
=>nH+ dư=0,5-2.0,2375=0,025mol
=>CM(H+ dư)=0,1M
=>pH=1
2/nH2=0,15mol
=>nOH-=0,3mol
=>nBa(OH)2=0,2mol
nCO2=0,2mol
=>nBaCO3=0,2mol
=>mkt=39,4g
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
1 câu nữa nhé:
Các cặp chất nào sau đây có thể tồn tại trong 1 dd?
A.CaF2 và H2SO4 B. CH3COOH và BaCl2 C. Fe2(SO4)3 và KOH D. CaCl2 và Na2SO4
chọn B vì
A. Ca(2+) + SO4(2-) --> CaSO4 không tan
C . Fe(3+) + 3 OH- --> Fe(OH)3
D, giống A
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
1)cho m gam hỗn hợp Mg và Al vào 250ml dd X chứa hỗn hợp axit HCL 1M và H2SO4 0,5M thu được 5,32 lít H2(đktc) và dd Y. Dung dịch Y có PH là bn?
2) hh X gồm Na và Ba có tỉ lệ mol 1:1. Hòa tan m gam X vào nước được 3,36 lít H2( đktc) và dd Y. Cho 4,48 lít CO2 hấp thụ hết vào dd Y thì thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là bn?
@Linh Junpeikuraki , @Nguyễn Hương Trà , @Happy Ending
1 câu nữa nhé:
Các cặp chất nào sau đây có thể tồn tại trong 1 dd?
A.CaF2 và H2SO4 B. CH3COOH và BaCl2 C. Fe2(SO4)3 và KOH D. CaCl2 và Na2SO4
Theo em thì cả A, B, D vì:
A: Tạo HF : axit mạnh như H2SO4 nên ko pứ
B: Thì ko rồi
D: Cũng ko rồi
Còn CaSO4 là chất ít tan, coi như là chất tan
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Theo em thì cả A, B, D vì:
A: Tạo HF : axit mạnh như H2SO4 nên ko pứ
B: Thì ko rồi
D: Cũng ko rồi
Còn CaSO4 là chất ít tan, coi như là chất tan
HF là axit yếu em nhé
CaSO4 là chất ít tan nên nếu có sẵn dd CaSO4 thì coi như nó tan còn nếu nó được sinh ra trong pư thì ngta coi nó là kết tủa
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
  • Like
Reactions: Xuân Long
Top Bottom